Giá xe Toyota Hilux

Thứ Ba, 05/07/2016, 17:22 GMT+7

Hilux

Xe ôtô Toyota Hilux - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Nhìn lại lịch sử lừng lẫy của dòng xe Toyota Hilux

 1. Tìm hiểu về logo của Toyota

Toyota Hilux đã trở thành mẫu bán tải “Bán chạy nhất châu Âu” và là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt, Hilux đang ngày càng được cải tiến nhằm thu hẹp khoảng cách giữa sử dụng cho công việc và đáp ứng nhu cầu di chuyển hàng ngày.

Khi tìm hiểu về lịch sử các hãng xe ô tô, chúng ta có thể thấy, về mặt kỹ thuật, ôtô Toyota Hilux có nguồn gốc từ bên ngoài Toyota. Tiền thân của mẫu xe này là chiếc Briska - mẫu bán tải nhỏ do Hino Motors sản xuất từ năm 1961. Mặc dù Toyota cũng có sản xuất pickup từ năm 1947 với chiếc SB Model nhưng không lâu sau đó, mẫu xe này đã bị ngưng sản xuất.

Sau đó, Toyota và Hino Motors tiến hành hợp tác. Sự hợp tác này đã sinh ra Toyota Briska vào năm 1967. Từ đây, ngoài mẫu xe cỡ nhỏ là Briska, HIno còn thiết kế thêm các mẫu xe cỡ trung và lớn.

 1. Các thế hệ xe Toyota Hilux
 • ​Thế hệ 1, người đầu tiên (N10, 1968-19720)

Tháng 3/1968, các đại lý của Toyota ở Nhật chính thức nhận được chiếc pickup Toyot Hilux do Toyota sản xuất theo thiết kế của các kỹ sư Hino. Một thời gian sau khi phiên bản xe bán tải nhẹ ra đời, Hilux đã được bổ sụng thêm bản cỡ trung và cỡ lớn. Mặc dù kích cỡ khác nhau nhưng cả 3 đều được xây dựng trên cơ sở khung gầm mang số hiệu N10.

​Những ngày đầu, Toyota Hilux được xem là loại xe sang trọng, tầm cao của Corona và Crow nhưng sau đó được tách ra thành một dòng xe riêng và trang bị khung gầm riêng. Mẫu Toyota Hilux thế hệ đầu tiên có chiều dài cơ sở ngắn, sử dụng động cơ xăng 1,5 lít đi cùng hộp số tay 4 cấp và dẫn động bánh sau.

Một năm sau đó, vào tháng 4/1969, mẫu Hilux với chiều dài cơ sở lớn hơn đã ra đời. Tháng 2/1971, loại động cơ cũ của mẫu bán tải này được thay bằng động cơ 1,6 lít.

Khi có  mặt tại thị trường Mỹ, cái tên Toyota Hilux chưa được sử dụng ngay mà vẫn được gọi rất đơn giản là “Toyota Truck”. Toyota Hilux dành cho thị trường Mỹ được trang bị động cơ 1,9 lít hoặc 2 lít. Xe có 1 giường nằm 1,85 m thay cho hàng ghế dự bị.

 • Thế hệ 2, thoải mái hơn (N20, 1972-1978)

Tháng 5/1972, Toyota đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của mẫu Hilux tại thị trường Anh bằng thế hệ thứ 2, kiểu mẫu đời 1973.

Ở thế hệ 2 này, Toyota Hilux được tái thiết kế trên cơ sở khung gầm N20 có chiều dài và chiều ngang mở rộng hơn. Trong khi đó, ở thị trường Mỹ, bản tiêu chuẩn sở hữu giường nằm 2,25 m, động cơ 2 lít, hộp số tay 4 cấp, phanh an toàn loại 2 xy lanh.

Toyota Hilux thế hệ 2 tại Mỹ được trang bị động cơ 2,2 lít đi cùng tùy chọn hộp số tay 5 cấp. Đến tháng 11/1975, phiên bản động cơ 1,6 lít thế hệ mới được sử dụng để thay thế cho phiên bản động cơ 2 lít nhằm đáp ứng tiêu chuẩn phát thải mới.

Thế hệ 3, thiết bị đa năng (N30; 1978–1983)

Thế hệ thứ 3 được xây dựng trên cơ sở N30 với 3 kiểu mẫu và 4 biến thể chiều dài cơ sở được chính thức giới thiệu vào tháng 9/1978. Không gian nội thất được tinh chỉnh lại nhiều nhằm mang đến cho người dùng sự thoải mái hơn. Bên cạnh đó, Lò xo của hệ thống treo bánh trước được thay thế bằng thanh xoắn êm ái hơn.

​Phiên bản kiểu mẫu Super Delux được kéo dài khoang hành khách thêm 90 mm so với bản tiêu chuẩn giúp mở rộng không gian nội thất. Riêng phiên bản double-cab được thiết kế 4 cửa với 2 hàng ghế ngồi. Trong quá trình phát triển Hilux, các kỹ sư Toyota đã nghiên cứu rất kỹ thị hiếu khách hàng Mỹ. Từ đó, những chỉnh sửa trên Hilux đều lấy theo tiêu chí thị hiếu của người tiêu dùng Mỹ đúng như tuyên bố của hãng là “Hilux được sinh ra ở Nhật nhưng lớn lên ở Mỹ.”

Tháng 10/1979, “Jeep Nhật Bản” - Toyota Land Cruiser sử dụng động cơ xăng 2 lit R-serie hoặc diesel 2,2 lít L-serie, dẫn động 4 bánh được khai sinh. Chính sự thành công của Land Cruiser dẫn động 4 bánh đã tác động mạnh đến sự ra đời của Hilux 4Runer wagon (sau này gọi là Hilux Surf.)

 • Thế hệ 4, Hilux SUV (N40, 1983, 1988)

Thế hệ thứ 4 của Toyota Hilux phát triển trên khung gầm N40 được giới thiệu vào tháng 11/1983. So với người tiền nhiệm chỉ với 17 trang bị mới thì thế hệ thứ 4 này được tăng lên 20. Phiên bản dẫn động cầu sau có 4 lựa chọn động cơ là xăng 1,6; 1,8 lít;  2,2 hoặc 2,4 lít diesel. Phiên bản dẫn động 4 bánh chỉ cung cấp 2 lựa chọn động cơ là xăng 2 lít hoặc động cơ diesel 2,4 lít.

​Tháng 5/1984, Hilux 4Runner (còn gọi là Surf ra đời). Biến thể này được trang bị động cơ lớn có khả năng off-road tương tự như mẫu Toyota Land Cruiser. Xe được trang bị động cơ 2,4 lít turbo hoặc xăng 3 lít V6. Trong thời gian này, Toyota cũng giới thiệu mẫu 4Runner được bỏ vách ngăn với thùng hàng. Nội thất của phiên bản này được thông suốt từ cột A đến cuối xe thành 1 SUV wagon.

 • Thế hệ thứ 5, tinh chế (N50, 1988-1997)

Tháng 9/1988 Toyota Hilux giới thiệu thế hệ thứ 5. Thế hệ này được xây dựng trên khung gầm Hilux N50. Thân xe được sửa đổi giúp mang lại vẻ ngoài hoàn toàn mới. Thế hệ thứ 5 này được xây dựng trên 3 phương châm là mạnh mẽ, cứng cáp và tiện nghi. Nội thất của xe được bổ sung thêm nhiều trang bị tiện nghi, một số chi tiết được thiết kế mới như bảng điều khiển trung tâm.

​Các phiên bản dẫn động 4 bánh được mở rộng thêm 40 mm. Ở thế hệ thứ 5 này, động cơ xăng 2 lít và diesel 2,8 lít trước đây được thay thế bằng động cơ xăng 1,8 lít Y-serie hoặc diesel 2,4 lít.

 • Thế hệ thứ 6 phân chia thành 2 nhánh (N60, 1997-2005)

Toyota Hilux thế hệ thứ 6 được giới thiệu tại quê nhà Nhật Bản vào tháng 9/1997. Thế hệ thứ 5 này dễ dàng được phân biệt với các thế hệ trước nhờ thiết kế cản trước. Xe có chế độ dẫn động 2 hoặc 4 bánh với biến thể ca-bin đơn hoặc kép. Thế hệ này có các động cơ 2.0, 2.7 lít và 2.4 lít turbo, 3.0 lít hút khí tự nhiên. Tất cả các mẫu Hilux thế hệ thứ 6 đều sử dụng hệ thống treo trước độc lập.

 • Thế hệ thứ 7, phân hạng hiện tại (N70, 2005 đến nay)

Toyota Hilux thế hệ thứ 7 hiện tại có khung gầm được đặt mã hiệu N70 trở thành một pickup cỡ trung. Đây cũng là khung gầm được sử dụng cho SUV Fortune. Sự thay đổi này mang đến cho Hilux không gian ca bin rộng rãi, khả năng vận tải cũng được nâng lên.

​Thế hệ thứ 7 của Hilux cũng là thế hệ có nhiều cải tiến nhất. Những cải tiến này hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của người dùng và vượt trên các tiêu chuẩn khí thải ngày càng chặt chẽ.

Tháng 1/2007, động cơ diesel mới cam kép 3 lít 16 van D-4D được giới thiệu, bổ sung tùy chọn bên cạnh động cơ 2,5 lít D-4D nhằm nâng toàn bộ phát thải của dòng pickup đạt tiêu chuẩn euro 4. Hilux động cơ D-4D ngay lập tức khẳng định tên tuổi của mình sau khi vượt qua thử nghiệm thám hiểm vùng cực Bắc trái đất. Mẫu xe này tự hào là "người đặt chân đầu tiên" lên vùng lạnh giá nhất hành tinh. Đặc biệt, Hilux đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ chở đoàn thám hiểm đến Nam cực và chở 1 đoàn khác leo lên núi lửa ở Iceland để lấy mẫu nham thạch.

Tháng 10/2011, Toyota tiếp tục giới thiệu phiên bản 2012 với kiểu dáng mượt mà từ cột A đến đuôi xe. Toyota Hilux 2012 được đánh giá là đơn giản và an toàn. Đặc biệt, 2 động cơ diesel được cải tiến vừa đảm bảo đạt tiêu chuẩn phát thải Euro 5 vừa mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu hơn bao giờ hết.

Hiện tại, thế hệ thứ 8 của Toyota Hilux đã ra mắt từ đầu năm 2015. Theo các chuyên gia đánh giá xe, với những cải tiến mạnh mẽ về thiết kế, tiện nghi, sự bền bỉ, thế hệ mới này hứa hẹn sẽ mạng lại cho Toyota nhiều thành công hơn nữa.

Giá xe Toyota Hilux trên thị trường Việt

Toyota Hilux 2016 - dòng xe bán tải mới nhất của Toyota ra mắt. Cải tiến mới nhất của mẫu xe bán tải này là Toyota cho ra mắt bản Hilux 3.0 2 cầu số tự động với tham vọng giành lại thị phần áp đảo trong phân khúc xe bán tải tại Việt nam. Nội thất bao gồm: Đồng hồ optitron, điều hòa 2 chiều, gương chiếu hậu chỉnh điện, lên xuống kính chỉnh điện.

Giá xe Toyota Hilux trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá xe Toyota Hilux trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Giá xe Toyota Hilux (cập nhật tháng 7/2016):

 • Toyota Hilux G 3.0 (2 cầu-số tự động): 877.000.000VNĐ
 • Toyota Hilux G 3.0 (2 cầu-số sàn): 809.000.000VNĐ
 • Toyota Hilux E 2.5 (1 cầu) : 693.000.000VNĐ

>> Xem thêm: Giá xe Toyota

Cách giúp bạn tiết kiệm tiền mua xe ôtô

Những lưu ý tiết kiệm dưới đấy sẽ giúp bạn nhanh chóng có đủ tiền để rinh được một chiếc xe hơi về nhà.

Tìm mua xe Toyota Hilux cũ hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Tìm mua xe Toyota Hilux hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

Để mua xe hơi cho riêng mình, bạn cần chuẩn bị đủ tài chính. Và để làm được điều đó bạn cần:

 1. Tạo ngân sách hàng tuần

Có kế hoạch để dành tiền cho các việc cần thiết, chẳng hạn như thực phẩm và tiền thuê nhà. Tất nhiên, bạn cũng cần chi tiêu cho những buổi tụ tập cuối tuần nhưng bạn nên xem xét những mục chi tiêu mà bạn có thể tiết kiệm ít nhiều. Để theo dõi ngân sách của bạn hằng ngày một cách dễ dàng, hãy theo dõi tài khoản của mình trên di động, điện thoại và internet.

 1. Đưa ra mục tiêu tiết kiệm

Điều quan trọng là bạn cần phải có mục tiêu tiết kiệm rõ ràng, cụ thể. Bạn phải xác định mình cần tiết kiệm bao nhiêu và muốn trả một lần cho toàn bộ chiếc xe hay trả góp nhiều lần. Hãy nhớ rằng bạn càng tiết kiệm được nhiều thì số tiền lãi suất trả góp càng ít đi (thường là hơn 15%). Ngoài ra, bạn nên tìm thêm các cơ hội tiết kiệm khác như cơ hội nhận tiền lãi thưởng.

>> Xem thêm: Phụ tùng xe Toyota

 1. Mở một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao

Một cách tuyệt vời để đạt được mục tiêu tiết kiệm của bạn là mở một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao. Bằng cách này, bạn có thể thiết lập các khoản tiền gửi tự động từ lương của bạn với tần suất hai tuần một lần hoặc hàng tháng. Đối với những người không có kế hoạch mua xe trong thời gian dài hạn thì gửi tiền có kỳ hạn là lựa chọn hoàn hảo bởi bạn sẽ không thể đụng được vào khoản tiền tiết kiệm trong khoảng thời gian nhất định.

 1. Thương lượng mức giá xe tốt

Một khi bạn đã có tiền trong ngân hàng, hãy dành thời gian nghiên cứu và thực hành các kỹ năng thương lượng. Nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mua một chiếc xe sẽ mang đến cho bạn sự tự tin khi tiếp cận người bán xe. Bên cạnh đó, hãy tìm ra giá trị thật của chiếc xe trước khi vào các đại lý, đồng thời hãy chắc chắn rằng bạn có sẵn một con số mà bạn sẵn sàng trả cho chiếc xe. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không phải chi trả thêm bất kỳ phụ phí nào.

 1. Tìm kiếm những chiếc xe đã qua sử dụng

Mua một chiếc xe vài năm tuổi có thể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn USD. Nhưng hãy cẩn thận khi chiếc xe đã qua sử dụng mà có giá thấp hơn nhiều lần so với giá trị thị trường. Nếu quyết định lựa chọn chiếc xe đấy, hãy kiểm tra kỹ lưỡng hơn bằng cách xem các bài đánh giá xe.

 1. Giảm thiểu những chi phí phát sinh

Có rất nhiều chi phí phát sinh sau khi mua xe như đăng ký xe, bảo hiểm và các dịch vụ. Đừng quá bất ngờ với các chi phí này. Thay vào đó hãy giữ thói quen tiết kiệm với một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao được gửi tiền vào mỗi tháng. Bởi vậy khi đến lúc phải chi trả một khoản tiền lớn nào đó, bạn vẫn có đủ khả năng chi trả.

Tạo ngân sách và mục tiêu tiết kiệm giúp bạn không phải đau đầu để mua được chiếc xe mơ ước của mình. Hãy bắt đầu tiết kiệm cho chiếc xe mơ ước của bạn ngay ngày hôm nay nào!

Tham khảo giá xe Toyota Hilux nhanh chóng, được giá ở đâu?

Tìm giá xe Toyota Hilux tại chuyên trang mua bán ôtô của Mạng xã hội Mua Bán Nhanh -  Muabannhanh.com - Xem ngay: Giá xe ôtô Toyota Hilux

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-toyota-hilux-80.html

Tags: ôtô, xe ôtô, mua bán ôtô, chọn mua ôtô, ôtô cũ, xe ôtô cũ, mua bán ôtô cũ, xe Toyota, xe ôtô Toyota, xe Toyota cũ, xe ôtô Toyota cũ, mua xe ôtô Toyota cũ, gia xe oto, gia xe oto cu, giá xe Toyota, giá xe ôtô Toyota, Giới thiệu về hãng xe Toyota, toyota Hi
In-Nhanh.com / Mẹo lựa chọn hàng
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 78/78
Tags: ôtô, xe ôtô, mua bán ôtô, chọn mua ôtô, ôtô cũ, xe ôtô cũ, mua bán ôtô cũ, xe Toyota, xe ôtô Toyota, xe Toyota cũ, xe ôtô Toyota cũ, mua xe ôtô Toyota cũ, gia xe oto, gia xe oto cu, giá xe Toyota, giá xe ôtô Toyota, Giới thiệu về hãng xe Toyota, toyota Hi
In-Nhanh.com / Mẹo lựa chọn hàng